lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

หลากคำถามเรื่องของสบู่เหลวและสบู่ก้อน

เจ้าของร้าน

ถาม        : สบู่เหลวกับสบู่ก้อน เลือกใช้แบบไหนดี?

ตอบ        : คนไทยส่วนใหญ่ 70-80% ยังนิยมใช้สบู่ก้อนมากกว่าสบู่เหลว เพราะสบู่ก้อนอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน เราจึงคุ้นเคยกับการทำความสะอาดโดยใช้สบู่ก้อนมาถูที่ผิวกายแล้วเกิดฟอง ตลาดสบู่ก้อนในบ้านเราจึงมีให้เลือหลากหลายและนิยมกันมาก โดยเฉพาะคนไทยในต่างจังหวัดเกือบร้อยละ 90 ยังใช้สบู่ก้อนอยู่ ส่วนคนเมืองคนกรุงเทพฯ เริ่มเปลี่ยนมาใช้สบู่เหลวกันบ้างตามความสะดวกและกระแสความนิยมจากต่างประเทศ และการโฆษณาทางการตลาด

คนต่างประเทศแถบที่มีอากาศหนาว ผิวผู้คนแห้งจึงนิยมสบู่เหลวมากกว่าคนในแถบเอเชียแถบเมืองร้อนชื้น ซึ่งมีปริมาณเหงื่อออกมากกว่า มีโอกาสเกิดกลิ่นอับชื้นและโรคผดผื่นคันตามผิวหนังมากกว่า ลักษณะผิวค่อนข้างมัน มีโอกาสเกิดสิวผด อุดตัน สบู่ก้อนซึ่งมีอำนาจการชำระล้างคราบไคลสูงกว่าสบู่เหลวจึงน่าจะเหมาะกับคนไทยมากกว่า

สำหรับสบู่ก้อนสมุนไพรใบว่านที่มีกระบวนการผลิตแบบธรรมชาติที่เรียกว่าสูตรเย็น (Cold Process) คือไม่ผ่านการใช้ความร้อนในกระบวนการผลิตเมื่อปล่อยให้สบู่เย็นช่วงเวลาหนึ่งจะ set ตัวเป็นก้อนแข็งตามธรรมชาติ ค่าความสมดุลผิว (ค่า PH) ที่เกิดขึ้นจึงเป็นค่าตามธรรมขาติ มิได้มีการปรับแต่ง ข้อดีของมันคือค่อนข้างปลอดภัยจากเคมีภัณฑ์ตกค้างส่วนการที่ค่า PH มีความบวกลบไม่ตรงกับผิวพอดิบพอดี ส่งผลให้เกิดอำนาจการชำระล้างได้ล้ำลึกกว่า คือถึงรูขุมขน ทำให้สะอาดล้ำลึก ล้วงเอากลิ่นกายออกได้ดี ยิ่งเป็นสูตรที่มีน้ำมันพืชเป็นเนื้อพื้นฐาน การอาบนวดผิวกายขณะอาบน้ำ ตัวน้ำมันจะซึมทราบเข้าไปในส่วนรูขุมขน ให้สะอาดด้วยชุ่มชื้นด้วย บางท่านอาจไม่ต้องพึ่ง moisture มาทาผิวภายหลับอาบน้ำเลย

นอกจากนี้ใบว่านยังอาศัยสมุนไพรมาเสริมประสิทธิภาพการใช้ตามแต่ละสูตร อาทิ ขมิ้นชัน มะขาม ใยดอกคำผอย น้ำผึ้ง แตงกวาสกัด งาดำ เปลือกมังคุด และวิตามินอี ซึ่งจะออกฤทธิ์เสริมประสิทธิภาพการใช้ตามคุณสมบัติเฉพาะ เพื่อลดอาการที่ไม่พึงประสงค์ ลองศึกษาส่วนเอกสารผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนใบว่าน

ยังมีคนกลุ่มหนึ่งไม่สามารถใช้สบู่ก้อนได้ เนื่องจากเป็นคนที่ผิวอ่อน ระคายเคือง แพ้ง่าย เมื่อไรก็ตามที่เขาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าความสมดุลแตกต่างจากผิวเพียงเล็กน้อย ก็จะเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ อาทิ คัน ตึง แดง ร้อน ระคายเคืองเล็กน้อย ฯลฯ ซึ่งอาการจะแตกต่างกันตามแต่ความบอบบางของผิวแต่ละท่าน คนกลุ่มนี้จึงนิยมเลี่ยงไปใช้สบู่เหลวแทน

ข้อคิดสำหรับลูกค้าในการตัดสินใจเลือกใช้ระหว่างสบู่เหลวหรือสบู่ก้อนดี จังขึ้นอยู่กับว่าชอบ Feel การใช้แบบไหนมากกว่า ถ้าเคยใช้สบู่เหลวมาก่อน ก็แนะนำให้ใช้สบู่เหลวต่อค่ะ

ถาม        : สบู่ก้อนสมุนไพรดีหรือแตกต่างจากสบู่ก้อนทั่วไปอย่างไร?

ตอบ        : ลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ทราบข้อมูลความแตกต่างระหว่างราคาและคุณสมบัติของสบู่สมุนไพรกับสบู่ก้อนทั่วๆ ไป ทำไมสบู่ก้อนสมุนไพรจึงราคาแพงกว่าสบู่อัดก้อนแข็งทั่วไปที่ราคาก้อนละ 10 กว่าบาท ต้องเรียนอธิบายว่าสบู่ทั่วไปในท้องตลาดจะใช้วัตถุดิบทางเคมีภัณฑ์ประเภทเกร็ดสบู่ ทำมาผ่านกระบวนวิธีอัดก้อนแข็ง ซึ่งราคาต้นทุนการผลิตจะต่ำกว่า ให้คุณสมบัติในการชำระล้างและให้กลิ่นหอม แต่อาจเสี่ยงต่อเกร็ดสบู่ตกค้าง (detergent) ซึ่งอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองบ้างสำหรับผู้มีผิวค่อนข้างบอบบาง หรือเป็นสาเหตุของริ้วรอยความแห้งกร้านมากบ้างน้อยบ้าง ส่วนการทำความสะอาดจะไม่ล้ำลึกเท่าเนื้อสบู่ที่ทำจากน้ำมันพืช สำหรับท่านที่นิยมลดการใช้เคมีจะหันมาใช้สบู่สมุนไพรที่มีเนื้อวัตถุดิบพื้นฐานจากน้ำมันพืชแทน ซึ่งในการอาบถูน้ำมันธรรมชาติส่วนหนึ่งจะซึมเข้ารูขุมขนล้วงเอากลิ่นกายและคืนความชุมชื้นให้ผิว แต่มีราคาต้นทุนการผลิตที่สูงกว่าเกร็ดสบู่อัดก้อนและกระบวนการผลิตก็ใช้เวลานานกว่า ราคาขายจึงสูงกว่า แต่คุณภาพดีและปลอดภัยกว่า ชำระล้างสูกว่า ทำละลายได้ดีกว่า แต่ข้อเสียคือสบู่อ่อนตัวง่าย หมดเร็ว ต้องเก็บไว้ในภาชนะที่ไม่มีน้ำขัง และไม่ถูกฝักบัวชะล้าง ซึ่งสบู่อาจจะละลายหมดได้เร็วขึ้น นอกจากนี้สบู่สมุนไพรใบว่าน ยังนำสมุนไพรต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพกับผิวมาเป็นส่วนผสม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ อาทิ ขมิ้นชัน มะขาม น้ำผึ้ง แตงกว่าสกัด   ใยดอกคำฝอย เมล็ดงาดำ เป็นต้น

ถาม        : สบู่เหลวสมุนไพรต่างจากสบู่เหลวทั่วไปอย่างไร?

ตอบ        : สบู่เหลวสมุนไพรจะพยายามลดการใช้เคมีภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ อาทิ กลุ่มให้ moisture แต่จะใช้สมุนไพรมาเพิ่มประสิทธิภาพแทน และยังมีกรดมะนาวธรรมชาติช่วยชำละล้างคราบเคมีตกค้างจากเนื้อสบู่ ทำให้เกลี้ยงเกลาไม่ตกค้าง อันก่อให้เกิด สิว ผด ผื่น คัน อุดตัน (ดูคุณสมบัติสมุนไพรแต่ละสูตรในหมวดสบู่เหลวค่ะ)

ส่วนสบู่เหลวทั่วไปในท้องตลาดจะเน้นตัวบำรุงผิวมากบ้างน้อยบ้างตามแต่ละยี่ห้อ บางครั้งเกินความจำเป็นของผิวซึ่งบางท่านบอบบางระคายเคืองง่าย แม้แต่กลิ่นที่เข้มข้นรุ่นแรงอาจก่อให้เกิดอาการผิวแห้งตามมาได้ สบู่เหลวสมุนไพรในราคาขายที่ไกล้เคียงกัน สามารถนำต้นทุนไปเน้นที่คุณภาพวัตถุดิบและเน้อสบู่ที่ดีอ่อนโยนแทนที่งบประมาณในการโฆษณาสินค้า Presenter และงบทางการตลาด

ด้วยความปรารถนาดีจาก
ผลิตภัณฑ์สมุนไพรใบว่าน

จำหน่ายปลีกและส่งโดย www.SiamGreenGold.com

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

สินค้าลดราคา

159.00 บาท
200.00 บาท
  • สั่งซื้อ
คลอโรฟิลล์ใบย่านาง
คลอโรฟิลล์ใบย่านาง
 ↳ คลอโรฟิลล์ใบย่านาง 100 แคปซูล
120.00 บาท
150.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม30,658 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด20,986 ครั้ง
เปิดร้าน22 ส.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท16 ส.ค. 2561

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านSiamGreenGold
ร้านSiamGreenGold
www.siamgreengold.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
ศูนย์กลางผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรธรรมชาติออนไลน์

**เชิญแลกลิ้งค์**

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก