lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

รวมคำถาม-คำตอบ สมุนไพรทำความสะอาดเที่ยงแท้

เจ้าของร้าน

* ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ขณะนี้เราได้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยแบ่งออกเป็น 2 ผลิตภัณฑ์ คือ

1. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรซักผ้าเที่ยงแท้ มี 2 สูตร คือสูตรดั้งเดิม และสูตรอโรมา

ใช้กับผ้าได้ทุกชนิด รวมทั้งเสื้อผ้าเด็ก น้ำมะเฟืองมีคุณสมบัติเหมาะสำหรับซักผ้าขาวหรือผ้าที่เราต้องการทะนุถนอม หรือต้องซักด้วยมือ เช่นเสื้อใน กางเกงใน ผ้าเช็ดหน้า เป็นต้น  ทั้งนี้ผ้าเหล่านี้จะสัมผัสกับส่วนของผิวที่บอบบางของเรามากที่สุด หากมีสารเคมีตกค้างอยู่ที่เนื้อผ้า เวลาเหงื่อออก เราจึงมักจะคันหรือมีอาการระคายเคืองได้ง่ายค่ะ ดังนั้นการใช้สมุนไพรซักผ้าเที่ยงแท้ นอกจากผ้าจะสะอาดหมดจดไร้สารเคมีตกค้างแล้ว น้ำมะเฟืองยังมี AHA ธรรมชาติช่วยบำรุงผิวมือเราอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของสับปะรดช่วยให้ผ้านุ่มและถนอมสีและเส้นใยผ้าให้คงทนใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ใช้แล้วไม่มีกลิ่นอับชื้น แห้งเร็ว คงความนุ่มของเส้นใยผ้า โดยไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและไม่มีการสะสมตัวของสารเคมี

2. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรทำความสะอาดอเนกประสงค์เที่ยงแท้ มี 2 สูตร คือสูตรดั้งเดิม และสูตรอโรมา 

สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายความต้องการ ทั้งล้างมือ ล้างจาน ถูพื้น ขัดห้องน้ำ ห้องครัว ล้างเครื่องสุขภัณฑ์ เครื่องใช้เด็กอ่อน และพิเศษสูตรมะคำดีควาย สำหรับล้างรถ เครื่องโลหะ โดยเฉพาะค่ะ 

โดยมีขนาดบรรจุ 3 รูปแบบ คือ แบบแกลลอนขนาด 1 ลิตร ขนาด 2 ลิตร และขนาด 30 ลิตร ค่ะ 

* 'ธรรมชาติ' ของ 'ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ'

ขออธิบายเพิ่มเติมว่า น้ำยาทำความสะอาดสมุนไพรที่ใช้อยู่นั้น เป็นผลิตภัณฑ์มีชีวิตค่ะ คือผลิตจากสมุนไพรที่ผ่านการหมักด้วยจุลินทรีย์ โดยอาศัยจุลินทรีย์เป็นตัวรักษาสภาพของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเพื่อรักษาอายุผลิตภัณฑ์จึงต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดและอากาศจากภายนอก ซึ่งจะส่งผลให้จุลินทรีย์ตาย สามารถสังเกตุได้จากคราบสีดำที่ลอยบนผิวค่ะ นอกจากนี้ จุลินทรีย์เขายังทำงานอยู่ค่ะ ถ้าเราเก็บไว้นานๆ จุลินทรีย์จะเปลี่ยนน้ำยาจากสภาพของน้ำส้มสายชูที่มีกลิ่นหมักน่ะค่ะ ให้เป็นแอลกอฮอล์ซึ่งอาจทำให้มีกลิ่นฉุนขึ้นเหมือนเหล้า แต่ประสิทธิภาพจะยิ่งดีขึ้น เพราะนั่นแสดงว่าจุลินทรีย์ได้ย่อยสลายโมเลกุลของเอนไซม์ที่มีขนาดใหญ่ให้มีขนาดเล็กลง ก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการซักล้างคราบสกปรกและคราบไขมันดียิ่งขึ้น ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าผลิตภัณฑ์จะมีตะกอนและความหนืดจะลดลง หรือน้ำยาใสขึ้นแต่สีอาจจะเข้มขึ้นกว่าเดิม 

จากการทดสอบพบว่า ไม่ว่าจะเติมกลิ่นหอมใดใดก็ไม่สามารถสู้กลิ่นธรรมชาติของน้ำยาของเราได้เลยค่ะ นอกจากจะเพิ่มปริมาณของกลิ่น แต่ผลก็คือพอเอาไปล้างจานแล้วกลิ่นมันติดจาน ติดช้อน ติดแก้ว เอ๋ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะปลอดภัยเลย ไม่ใส่ดีกว่าค่ะ เพราะวัตถุประสงค์หลักของการซักล้างคือความสะอาดเกลี้ยงเกลา ไม่มีสารเคมีปนเปื้อนเสื้อผ้าและภาชนะที่เราใช้ค่ะ 

สำหรับการใช้งานคราบหนักๆ เอ๋ขอแนะนำว่าให้แช่นานๆ ดีกว่าค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ของเราเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ไม่ใช่สารเคมีแรงๆ เราต้องให้เวลาสมุนไพรกับจุลินทรีย์ได้ทำงานนานขึ้นค่ะ หรือบางครั้งอาจจะไม่ใช่ครั้งเดียวแต่อาจจะหลายครั้งหน่อย แต่คราบจะค่อยๆ จางลง ผ้าค่อยๆ ขาวขึ้น แต่ไม่ขาวเวอร์มากแบบในโฆษณาทีวีแบบนั้นนะคะ ถ้าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เราก็ต้องใจเย็นๆ ค่ะ มันอาจจะเห็นผลช้าแต่ว่ายั่งยืน แต่ถ้าใจร้อนอยากเห็นผลทันตาเอ๋ก็แนะนำให้ใช้น้ำยาเคมีขจักคราบสกปรกที่ขายอยู่ทั่วๆ ไปเสริมบ้างเป็นบางครั้งก็ได้ค่ะ เพื่อความสะอาดรวดเร็ว ส่วนผ้าที่ไม่สกปรกมากเราก็ใช้น้ำยาตามปกติ จะได้ไม่เปลืองค่ะ 

* เรื่องกลิ่นในเว็บแจ้งว่ามีกลิ่น สูตรมะเฟือง/มะยม สูตรส้ม/มะนาว 

ไม่ใช่กลิ่นนะคะ แต่เป็นสูตรค่ะ สูตรมะกรูด ก็จะมีน้ำมะกรูดสกัดหกสิบเปอร์เซ็นต์ สูตรมะเฟืองก็จะมีน้ำสกัดมะเฟืองหกสิบเปอร์เซ็นต์ค่ะ มะยม/มะนาวไม่ได้ผลิตแล้วค่ะ เพราะน้ำหมักที่ได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ส่วนส้มกลิ่นหอมค่ะแต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดจะสู้มะกรูดกะมะเฟืองไม่ได้ค่ะ สูตรปัจจุบันเอ๋จะมิกซ์มะกรูดกะมะเฟืองเข้าด้วยกัน เพราะมะเฟืองจะซักพวกผ้าขาวได้ดี และบำรุงผิวได้ด้วย ส่วนมะกรูดขจัดกลิ่นคราวและขับไล่แมลงได้ด้วย ก็เลยเอาข้อดีของทั้งคู่มาใช้ร่วมกันค่ะ

* สมุนไพรทำความสะอาดเอนกประสงค์+ล้างจาน เที่ยงแท้ ใช้ซักผ้า ได้ด้วยหรือเปล่าค่ะ

ใช้ได้ค่ะ แต่ผ้าอาจจะไม่นุ่มเท่าสมุนไพรซักผ้าค่ะ

* ปกติน้ำยาของคุณเอ๋สามารถนำมาใช้ได้เลยหรือเปล่าคะ  ต้องผสมน้ำหรือเปล่าคะ

ใช้แบบไหนก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ เช่น ถ้าถูบ้านเราก็เจือจางลงหน่อย ถ้าขัดห้องน้ำเราก็ใส่ไปบนพื้นเปียกๆ เลย แล้วทิ้งไว้สักพักค่อยขัดออก ถ้าภาชนะปกติก็เทน้ำยาใส่ฟองน้ำแล้วก็ล้างเลย แต่ถ้าภาชนะเป็นมันมากๆ ก็ให้เทน้ำยาลงในภาชนะโดยตรงเลยจะดีกว่าค่ะ ส่วนซักผ้าก็ดูตามความเหมาะสมของปริมาณผ้า ความสกปรกของผ้า แนะนำให้แช่ผ้าไว้สักพักจะช่วยให้ขจัดคราบสกปรกและกำจัดกลิ่นได้ดีขึ้นค่ะ

* อยากถามว่าน้ำหมักมะคำดีควาย  หากจะนำมาใช้ในการล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้า (ภายในเครื่องฯ ในส่วนที่มองไม่เห็นจะมีพวกเชื้อจุลินทรีย์และคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ จับเกาะอยู่)จะใช้ได้หรือไม่ครับ ? หากได้ต้องใช้อย่างไร ?

กรณีที่เป็นคราบสกปรกฝังลึกหรือจับเกาะนั้น เอ๋ขอแนะนำให้ใช้สมุนไพรทำความสะอาดอเนกประสงค์เที่ยงแท้ จะช่วยขจัดคราบได้ดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะในเครื่องซักผ้าซึ่งส่วนใหญ่จะมีคราบมันและเหนียวจากพวกน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย มะกรูดและมะขามจะช่วยขจัดคราบมันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของมะคำดีควาย มะขาม และสับปะรดเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย จึงช่วยชะล้างคราบสกปรกและเพิ่มความเงางามให้ด้วยค่ะ

   ส่วนวิธีการทำความสะอาดนั้น ก็ควรจะปั่นเครื่องซักผ้าด้วยน้ำยาสมุนไพรหลายครั้งหน่อยค่ะ โดยผสมให้เข้มข้นหน่อยใน 2 ครั้งแรก แล้วแช่ทิ้งไว้ก่อนค่ะ ส่วนที่เป็นคราบสกปรกมากๆ ในช่องใส่ผงซักฟอก หรือซอกเล็ก เอ๋แนะนำให้ใส่น้ำยาสมุนไพรในขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นบริเวณนั้นทิ้งไว้สักพักค่ะ ใช้แปรงสีฟันเล็กๆ หรือฟองน้ำเช็ดก็จะหลุดออกแล้วค่ะ

  หลังจากนั้นแล้ว ก็อาจจะลองเปลี่ยนมาใช้สมุนไพรซักผ้าเที่ยงแท้ สลับบ้างก็ได้นะคะ นอกจากคุณสมบัติของสมุนไพรในการขจัดคราบสกปรกและคราบไขมันแล้ว สมุนไพรยังช่วยรักษาเนื้อผ้าให้สวยงามเป็นธรรมชาติได้ โดยไม่ต้องพึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่ม ช่วยชะล้างคราบสารเคมีที่เกาะติดใยผ้าซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และฟองจากสมุนไพรธรรมชาติก็ล้างออกง่าย ประหยัดเวลาและประหยัดน้ำได้เยอะมากเลยค่ะ ปกติเอ๋แค่แช่ผ้าทิ้งไว้ ขยี้เล็กๆ น้อยๆ แล้วล้างน้ำเดียวบิดตากเลยค่ะ ง่ายๆ สบายๆ ค่ะ

* ทางบริษัทฯ เป็นโรงงาน ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมค่ะ

1. น้ำยาล้างมือใช้ร่วมกับสมุนไพรทำความสะอาดอเนกประสงค์เที่ยงแท้ สูตรอโรมาได้เลยค่ะ มี น้ำมันหอมระเหย และ AHA ธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวพรรณ แก้แพ้ แก้คันด้วยค่ะ

2. น้ำยาล้างห้องน้ำ ใช้สมุนไพรทำความสะอาดอเนกประสงค์เที่ยงแท้ค่ะ ราดสมุนไพรให้ทั่วพื้นแล้วขัดล้าง หรือผสมน้ำราดพื้นเพื่อดับกลิ่นก็ได้ รับรองผลได้เลยค่ะ

3. น้ำยาถูพื้น ใช้สมุนไพรทำความสะอาดอเนกประสงค์เที่ยงแท้ค่ะ ขอแนะนำสูตรอโรมา ช่วยขับไล่แมลงด้วยค่ะ รับรองผลได้เลยค่ะ

4. น้ำยาดับกลิ่นในกรงสุนัข หรือฆ่าเชื้อ ใช้เซรั่มสมุนไพรสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยตรงเลยค่ะ สกัดจากสมุนไพรกว่า 20 ชนิด หมักบ่มด้วยจุลินทรีย์ ซึ่งนอกจากจะช่วยดับกลิ่นเหม็นอับชื้นต่างๆ แล้ว สมุนไพรยังมีสรรพคุณใรการขับไล่แมลง ทำให้ไข่ฝ่อไม่ฟักเป็นตัว ตัวเมียเป็นหมันอีกด้วยค่ะ ปกติเราจะใช้เซรั่ม 10 มล. ผสมน้ำ 1 ลิตร แล้วราดตัวให้สัตว์เลี้ยงหลังอาบน้ำ (เรามีแชมพูสมุนไพรสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วยนะคะ) นอกจากกำจัดแมลงที่มารบกวน ดับกลิ่นตัวแล้ว สมุนไพรยังมีสรรพคุณช่วยป้องกันรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ใช้เซรั่มที่ผสมน้ำฉีดพ่นตามบริเวณที่สัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ค่ะ ในระยะแรกควรจะฉีดพ่นบ่อยๆ นะคะ

ถ้าทางโรงงานปรับเปลี่ยนน้ำยาทำความสะอาดไม่ว่าจะเป็นการขัดถูพื้น การซักล้าง หรือล้างมือ ด้วยสมุนไพรทำความสะอาดที่ได้จากการหมักบ่มสมุนไพรด้วยจุลินทรีย์แล้ว นอกจากจะช่วยลดการใช้สารเคมีอันเป็นปัจจัยสำคัญในการทำลายจุลินทรีย์ในบ่อบำบัดน้ำเสียแล้ว ยังช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่ดีต่อการช่วยย่อยสลายสารอินทรีย์ และดับกลิ่นในบ่อบำบัดน้ำเสียได้อีกด้วยค่ะ ส่วนตัวน้ำยาทำความสะอาดนั้นมีส่วนประกอบของสมุนไพร 95% มีประสิทธิภาพในการชำระล้างคราบไขมัน คราบสกปรก และกำจัดกลิ่นได้เป็นอย่างดี สารตั้งต้นที่เป็นเคมีภัณฑ์มีปริมาณ 5% ช่วยทำให้เกิดฟองที่สลายตัวได้ง่ายในน้ำและไม่สะสมตัวในแหล่งน้ำค่ะ

ถ้าจะเอาไปใช้ในโรงงาน ขอแนะนำให้สั่งซื้อเป็นแกลลอนใหญ่ (30 ลิตร) จะประหยัดกว่าค่ะ

สมุนไพรสำหรับสัตว์เลี้ยง

* เซรั่มสมุนไพรสำหรับสัตว์เลี้ยง ปุยปุย ผสมน้ำแล้วควรใช้ให้หมด ถ้าผสมน้ำใส่กระบอกฉีดทิ้งไว้ใช้นี่ไมได้ใช่ไม่ครับ หรือว่าผสมน้อยแค่พอใช้ในครั้งเดียว

ใช่แล้วค่ะ ควรผสมแค่พอใช้ในแต่ละครั้งหรือวันน่ะค่ะ ส่วนเซรั่มก็ควรปิดฝาให้สนิทเก็บไว้ในที่ร่ม อย่าตากแดดนะคะ เดี๋ยวจุลินทรีย์จะตายจะทำให้ผลิตภัณฑ์เสียเร็วค่ะ

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

สินค้าลดราคา

159.00 บาท
200.00 บาท
  • สั่งซื้อ
คลอโรฟิลล์ใบย่านาง
คลอโรฟิลล์ใบย่านาง
 ↳ คลอโรฟิลล์ใบย่านาง 100 แคปซูล
120.00 บาท
150.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม30,164 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด20,647 ครั้ง
เปิดร้าน22 ส.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ค. 2561

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านSiamGreenGold
ร้านSiamGreenGold
www.siamgreengold.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
ศูนย์กลางผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรธรรมชาติออนไลน์

**เชิญแลกลิ้งค์**

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก